fbpx

Giới đầu tư chọn chương trình EB-5 thay vì thị thực việc làm

Do chương trình thị thực việc làm H-1B bị hạn chế, nhà đầu tư nước ngoài chuyển sang EB-5 nhằm tìm kiếm thẻ xanh định cư Mỹ.

Từ khi được giới thiệu vào năm 1990, chương trình thị thực việc làm H-1B cho phép các doanh nghiệp Mỹ bảo lãnh cho người lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn cao đến đây làm việc. Giới đầu tư thường gọi hình thức này là visa “không định cư”.

Hàng năm, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) thường hạn chế số lượng đơn H-1B được phê duyệt và cấp thị thực theo nguyên tắc ưu tiên những người nộp trước.

Hiện nay, số lượng thị thực giới hạn là 65.000 cho những người được tuyển dụng mới có bằng cử nhân hoặc tương đương và 20.000 đơn cho các chuyên gia nước ngoài tốt nghiệp thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một tổ chức giáo dục sau đại học ở Mỹ. Tuy nhiên, số đơn nhận được luôn vượt xa giới hạn hàng năm khiến nhiều visa bị tồn đọng.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện Công ty đầu tư CanAm Enterprises cho rằng, với người nước ngoài mong muốn thường trú tại Mỹ, lộ trình thị thực H-1B ngày càng trở nên khó khăn và không chắc chắn. Quá trình chuyển đổi trạng thái từ H-1B sang thẻ xanh vĩnh viễn thường phức tạp và kéo dài.

Bên cạnh đó, một đề xuất mới đưa ra gần đây có thể tước đi giấy phép lao động của vợ hoặc chồng những người nắm giữ thị thực H-1B. Người nộp đơn cũng đang phải đối mặt với tỷ lệ từ chối thị thực H-1B cao nhất từ trước đến nay vì Chính phủ Mỹ muốn xem xét lại toàn bộ hệ thống nhập cư.

h1b-professional-it-worker
Các chuyên gia công nghệ tại Thung lũng Silicon thường bị giới hạn bởi thị thực H-1B.

 

Ông Nilesh Shah – đại diện của CanAm Enterprises tại thung lũng Silicon cho biết, trước những khó khăn này, nhà đầu tư nước ngoài chuyển hướng sang đầu tư các chương trình khác có khả năng định cư cao hơn, trong đó có EB-5.

“Thị thực EB-5 sẽ giúp họ trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ nếu đầu tư một triệu hoặc 500.000 USD vào khu vực tạo việc làm mục tiêu bằng nguồn vốn hợp pháp. Chương trình này sẽ giúp cả gia đình nhà đầu tư thực hiện mọi mục tiêu ở Mỹ”, vị đại diện bày tỏ.

Thị thực EB-5 không chỉ được cấp cho nhà đầu tư mà còn cho tất cả các thành viên gia đình đủ điều kiện (vợ, chồng và con dưới 21 tuổi). Chương trình này phù hợp với mọi nhà đầu tư bởi không yêu cầu bất kỳ bằng cấp hoặc kinh nghiệm cụ thể nào.

Nhà đầu tư EB-5 có nhiều cơ hội định cư ở Mỹ. Tìm hiểu thêm tại website: https://www.canamenterprises.com/

 

Ông Walter S. Gindin, Giám đốc và luật sư di trú nội bộ tại CanAm Enterprises cũng đánh giá, người sở hữu thị thực EB-5 có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm và giáo dục ở bất kỳ nơi nào tại Mỹ và ít phức tạp hơn thị thực H-1B.

“Thông qua các trung tâm vùng đã được USCIS phê duyệt, CanAm Enterprises mang đến những cơ hội đầu tư với các đặc điểm đảm bảo tuân thủ yêu cầu của chương trình EB-5 và bảo toàn vốn của nhà đầu tư”, đại diện công ty nhấn mạnh.

Theo số liệu thống kê của CanAm Enterprises, công ty đã giúp hơn 13.000 thẻ xanh được phê duyệt. Doanh nghiệp này cam kết giúp các nhà đầu tư thực hiện ước mơ định cư ở xứ sở cờ hoa.

 

Về CanAm Enterprises

Với ba thập kỷ kinh nghiệm trong việc xúc tiến các khoản đầu tư liên quan đến nhập cư ở Hoa Kỳ và Canada, CanAm Enterprises sở hữu một hồ sơ dài và danh tiếng. Dựa trên danh tiếng về uy tín và độ tin cậy, CanAm Enterprises đã tài trợ hơn 55 khoản vay dự án và huy động được hơn 2,8 tỷ đô la đầu tư EB-5. Cho đến hôm nay, hơn 2.500 gia đình nhà đầu tư đã được CanAm hoàn trả vốn đầu tư với tổng giá trị hơn 1,25 tỷ Đôla. CanAm Enterprises độc quyền điều hành bảy trung tâm vùng do USCIS chỉ định đặt tại thành phố Philadelphia, Khối thịnh vượng chung Pennsylvania, Hạt Los Angeles, Khu trung tâm New York, Hawaii, Florida và Texas. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.canamenterprises.com.