fbpx

CanAm minh bạch hồ sơ EB-5 qua kiểm toán

Công ty kế toán toàn cầu PKF O’Connor Davies xác nhận CanAm Enterprises (CanAm) đã hoàn trả vốn tổng cộng hơn một tỷ USD cho các nhà đầu tư.

PKF cho biết tính đến 31/12/2018, CanAm có tỷ lệ thành công cao trong phê duyệt các bộ đơn quan trọng để có thị thực Mỹ. Số lượng phê duyệt đơn I-526 là 4.589 và I-829 là 2.304.

Một vài trường hợp bị từ chối không liên quan đến hoạt động của bất kỳ dự án nào do CanAm tài trợ. Cũng theo báo cáo của PKF, CanAm đã thanh toán 2.080 khoản hoàn trả đầy đủ cho nhà đầu tư, tương đương với số tiền hoàn trả vốn EB-5 tổng cộng hơn một tỷ USD. Tuy nhiên, có điểm lưu ý là báo cáo kiểm toán vẫn chưa phản ánh tất cả dự án nổi bật chưa đến kỳ hạn thanh toán.

CanAm minh bạch hồ sơ EB-5 qua kiểm toán

“CanAm hợp tác với công ty kế toán nổi tiếng quốc tế này nhằm đảm bảo quy trình minh bạch và hiệu quả cho các nhà đầu tư EB-5 khi họ thực hiện ước mơ trở thành công dân Mỹ, đồng thời đóng góp đáng kể cho cơ sở hạ tầng quốc gia”, đại diện CanAm chia sẻ lý do hợp tác.

Để có được báo cáo đầy đủ, PKF thực hiện kiểm toán toàn diện hàng nghìn hồ sơ nhà đầu tư; tham chiếu chéo đến các thông báo do Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) ban hành; báo cáo ngân hàng và các tài liệu tài chính liên quan cho mỗi nhà đầu tư EB-5 từ 2003 đến 2018.

Tom Rosenfeld, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CanAm nói rằng: “Hồ sơ hoạt động của một trung tâm vùng là yếu tố quan trọng đối với hầu hết các nhà đầu tư EB-5 khi đánh giá khả năng đạt được mục tiêu định cư. Tại CanAm, chúng tôi rất tự hào về hồ sơ hoạt động của mình, bởi vì số lượng hồ sơ các nhà đầu EB-5 đạt được không thua kém một đơn vị nào trong lĩnh vực này”, vị này bày tỏ.

Theo hồ sơ hoạt động tính đến tháng 7/2019, CanAm đã nhận hơn 4.640 phê duyệt cho bộ đơn I-526, hơn 2.310 chấp thuận cho bộ đơn I-829 và thực hiện hơn 1,25 tỷ USD hoàn trả vốn từ 2.500 gia đình nhà đầu tư trong 38 dự án. Số liệu này chưa được cập nhật trong báo cáo của PKF.

“CanAm tiếp tục là đơn vị thiết lập tiêu chuẩn trong ngành EB-5. Đó là lợi thế cạnh tranh của chúng tôi”, ông Rosenfeld nói thêm.

Chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5 được quản lý bởi Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS). Chương trình cung cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện có được thị thực có điều kiện, hoặc thị thực tạm thời hai năm để đổi lấy khoản đầu tư 500.000 USD vào các doanh nghiệp nằm trong khu vực thất nghiệp cao mà có thể tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động…

Về CanAm Enterprises

Với ba thập kỷ kinh nghiệm trong việc xúc tiến các khoản đầu tư liên quan đến nhập cư ở Hoa Kỳ và Canada, CanAm Enterprises sở hữu một hồ sơ dài và danh tiếng. Dựa trên danh tiếng về uy tín và độ tin cậy, CanAm Enterprises đã tài trợ hơn 55 khoản vay dự án và huy động được hơn 2,8 tỷ đô la đầu tư EB-5. Cho đến hôm nay, hơn 2.500 gia đình nhà đầu tư đã được CanAm hoàn trả vốn đầu tư với tổng giá trị hơn 1,25 tỷ Đôla. CanAm Enterprises độc quyền điều hành bảy trung tâm vùng do USCIS chỉ định đặt tại thành phố Philadelphia, Khối thịnh vượng chung Pennsylvania, Hạt Los Angeles, Khu trung tâm New York, Hawaii, Florida và Texas. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.canamenterprises.com.